วันเสาร์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2554

น้ำแข็งใส

น้ำแข็งใส อาชีพเสริมหน้าร้อน


"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"- workdeena มีอาชีพมาให้เพื่อน ๆ ที่อยากทำงานเสริมเช่นเคย  ถ้าพูดถึงน้ำแข็งใส เพื่อน ๆ ก็อาจจะคิดถึง น้ำแข็งที่นำมาใสให้ละเีีอียด โรยหน้าด้วยขนมปัง หรือลูกชิด แล้วราดด้วยน้ำหวานอีกครั้ง แต่ที่ workdeena กำลังพูดถึงนั้น เป็นน้ำแข็งใสที่กำลังมาแรงที่เขาเรียกกันว่า "น้ำแข็งใส เกล็ดหิมะ" น้ำแข็งใส เกล็ดหิมะ จะแตกต่างจากน้ำแข็งใสธรรมดาตรงที่ จากโรยหน้าด้วยขนมปังเราก็ท็อปหน้าด้วย สตอเบอรี่สด ผลไม้สด ๆ ทำให้หน้าตาสดใสน่าทานกว่าเก่า  และแน่นอนราคาขายก็ต้องแพงขึ้น เริ่มน่าสนใจแล้วหรือยัง เรามาดูสูตรการทำ "น้ำแข็งใส เกล็ดหิมะ" กันเลยน้ำแข็งใส เกล็ดหิมะ
ส่วนผสมน้ำแข็งใส เกล็ดหิมะ
 1. นมสด  1 ถ้วย
 2. นมข้นหวาน  1 ถ้วย
 3. สตอเบอรี่
 4. ช็อคโกแลตชิป
 5. โอลีโอ้
 6. ท็อปปิ้ง สตอเบอรี่
 7. น้ำแข็งก้อนใหญ่

วิธีทำน้ำแข็งใส เกล็ดหิมะ
 • นำนมสดและนมข้นหวาน ตั้งไฟคนให้เข้ากัน
 • เสร็จแล้ว เอาน้ำแข็งมาใส่ให้เป็นเกล็ด
 • นำนมที่เราเตรียมไว้ราดลงไปบนน้ำแข็งเกล็ด เอาสตอเบอรี่ ช็อคโกแลตชิป โอลีโอ้ วางไว้ด้านบน และราดท็อปปิ้ง สตอเบอรี่อีกครั้ง

ต้นทุนการทำธุรกิจ "น้ำแข็งใส เกล็ดหิมะ"

 • เครื่องใสน้ำแข็งเกล็ดหิมะ  8,500.-
 • อุปกรณ์น้ำแข็งใส่   1,000.-
 • ท็อปปิ้งต่าง ๆ 500.-

รวมต้นทุน การทำธุรกิจ "น้ำแข็งใส เกล็ดหิมะ"  10,000.-
ราคาขาย ถ้วยเล็กราคา 29.- ถ้วยใหญ่ราคา 39.-

 • การทำ น้ำแข็งใส เกล็ดหิมะ นั้นถ้าคุณแต่งร้านให้น่ารัก ประมาณว่าเอาใจเด็กนิดนึงก็จะทำให้ลูกค้ากลุ่มนี้เข้ามาซื้อมาขึ้น หรือแต่งร้านตามค่านิยมเด็กวัยรุ่น เช่นแต่งร้านสไตล์ญี่ปุ่น หรือเกาหลี คุณก็จะได้ลูกค้าวัยรุ่น ส่วนทำเลขาย น้ำแข็งใส เกล็ดหิมะ เราก็สามารถขายตามตลาดนัด หรือหน้าโรงเรียนต่าง ๆ ก็ได้ แม้แต่ไ่นท์พลาซ่าีที่เป็นแห่งรวมของเด็กวัยรุ่นทั้งหลายคุณก็สามารถาขายได้เช่นกัน


- คุณลองคิดดูนะน้ำแข็งใสแบบธรรมดาแก้วละ 5-10 บาท แต่ถ้าเป็น น้ำแข็งใส เกล็ดหิมะ คุณสามารถขายได้ในราคา 29-39 บาท แล้วแต่หน้าที่ท็อปปิ้ง คุณคิดว่าคุณอยากได้ 5 บาท หรือ 29 บาท ลองทำกันดูนะ workdeena เป็นกำลังใจให้ทุกคน

ที่มาhttp://workdeena.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น